thuoc da ga đại lý phân phối uy tính nhất toàn quốc.

Discussion in 'Quảng cáo - rao vặt - linh tinh' started by hig2017, May 23, 2017.

 1. hig2017

  hig2017 New Member

  Để đánh giá một chiến kê hay có rất nhiều ý kiến khác nhau, nhưng đa số vẫn dựa vào kinh kê diễn nghĩa do thánh sư để lại và thêm một đôi kinh nghiệm thực tiễn của sự sư kê.

  Người viết đã sưu tầm một số bài viết khác nhau và xin đúc kết lại một vài cách chọn ra một chú gà chọi hay dựa theo sự nguyên tố sau:

  Tông dòng gà chọi hay:
  Bởi thú chơi gà chọi có từ lâu đời, nên việc tổ tông ta, sự tiền bối sành chơi gà đã gây giống và tuyển lựa ra các dòng gà chọi hay nhất, Sơ Đồ lĩnh nhất sở hữu chân đòn và sức chịu đựng cao, những dòng gà đó được gọi là có tông dòng xuất xứ. bởi vậy, nhân tố trước nhất là gà chọi phải độc quyền tông dòng, tức bố mẹ nó ra sao, hoặc ít ra anh em nó có thành tích như thế nào, tránh tình trạng thắng đòn nhưng thua Mặt bằng lĩnh dẫn đến chạy ngang trên đấu trường.

  Xem tướng gà chọi hay:
  Sau khi lựa chọn tông dòng, chúng ta bước đầu tiến hành xem tướng gà chọi để chọn được một chiến kê hay. độc quyền 4 nguyên tố cần coi xét để chọn ra một chiến kê xuất sắc đẹp như sau:

  “Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc

  HÌnh ảnh gà chọi Ô Taxi huyền thoại

  Nhất thủ – Xem đầu mặt gà chọi:
  Thường khi nhìn vào một con gà, ánh mắt trước tiên chúng ta chắc sắp nhìn vào đầu mặt của nó. Một chú gà chọi hay thì vẻ mặt, ánh mắt phải toát lên những gan lì và linh hoạt, chẳng thể sớn sác hay ngây ngô được.

  Để chi tiết trong phần này chúng ta độc quyền thể tham khảo kinh kê, nhưng xin sơ sài một số đặc điểm sau:

  Mặt gà chọi: nhật linh hoạt, mặt ó gan lì, mặt tam giác giữ dằn, da mặt đỏ bóng, má phình, sọ thắt ( nhìn từ trên đầu gà xuống, xương sọ nhỏ hơn xương gò má). Tảng lồi gà đánh đầu trên, gáy dài gà luồn cúi đầu dưới.

  Mào gà chọi: Mào vua, mào công thường gà đi trên, mào hộp gà quỵ luỵ, nên chọn gà sở hữu mào công, mào vua hoặc mào chỉ thiên ( hình ảnh)

  Mắt gà chọi: hốc mắt cao để bảo vệ mắt, màu mắt tuyển chọn là mắt trắng dã, mắt ếch ( trắng dã điểm đen), mắt vàng thau, mắt rắn hổ, con ngươi càng nhỏ càng tốt. hình trạng hốc mắt chọn lọc là: mắt xếch hung dữ, mắt chữ nhật gan lì, mắt hạt cau nhanh nhẹn hoạt bát, phải sở hữu đuôi mắt và ánh mắt càng trong càng tốt.

  Mỏ gà chọi: mỏ to khỏe càng tốt, không dùng mỏ ngắn và mỏ thẳng, hàm rộng ( hàm tối thiểu sâu tới mắt).

  Hầu gà chọi: gà hầu bò thường phải nhanh đầu và không để đối phương cắn hầu nó. Gà vét hầu thì đòn thế lược thao.

  Tai gà chọi: trong giao tranh hay gặp phải đối thủ săn đầu mặt, nên chọn gà lỗ tai nhỏ và được phủ kín lông, giảm thiểu khả năng ù tai.

  Cần cổ gà chọi: Xương cổ liền lạc, tức thị sử dụng tay nắn vào xương cổ không sở hữu đốt xương. Xương cổ càng to càng tốt, độ dài nhàng nhàng trở lên, nếu cần cổ to dài thì không có chằng cần chắc sắp tạo thế linh hoạt hơn. Nếu xương cổ làng nhàng cố định phải có chằng cần, gà sở hữu 2 chằng cần càng quý. Thế của cần cổ thường chọn là thế nghiêng 45 độ.

  Nhì vĩ – Xem lông gà chọi:
  nhan sắc Lông: Nhất điều ô ( màu gà điều), nhì xám khô ( gà màu xám nhưng lông không bóng ), 3 ô ướt ( lông gà màu đen bóng lộn).

  dạng hình: Lông mã càng dài, phủ rộng xuống hông và đuôi càng tốt. Lông cánh rộng Bản đồ, dài tối thiểu chớm phao câu, nếu bao trùm phao đồn câu thì tốt. Lông đuôi nhiều, dài giữ cân bằng cho gà.

  Tam hình – dạng hình gà chọi:
  Đây là yếu tố quan yếu nhất, một chú gà chọi hay thì tối thiểu phải độc quyền thân hình chắc chắn khỏe mạnh. Khi cầm gà lên thân hình phải chắc chắn liền lạc, chẳng thể lỏng lẻo được. Lườn gà sâu như lườn tàu gà trường học sức khỏe mạnh, không chọn gà vẹo lườn, đồn đại câu to dính liền vào thân gà, ghim gà khít tối đa chỉ cho phép vừa một ngón tay, nếu ghim hở gà chắc sẽ bở hơi và đánh kém tin đòn.

  Đùi gà to khỏe nặng đòn, nếu đùi gà hướng về trước ngực gà sắp đi trên, đùi gà so với thân sở hữu hướng gần với phía đuôi hơn gà chắc sẽ quỵ luỵ chạy dưới, thế đứng của gà cũng rất quan yếu, gà đứng trùng kheo đá sâu chân nặng đòn, nếu đứng chạm gối đá tin chân, đứng thiết lĩnh tướng quý… không chọn đầu gối gà có dạng hình như củ lạc.

  Tứ túc – Chân vảy:
  Về vi vảy Anh chị độc quyền thể tham khảo kinh kê để chi tiết hơn, nhưng tóm tắt sự điểm chủ đạo như sau:

  Nếu chân tròn vảy phải mỏng đánh điện giật nhanh thần tốc, chân vuông nhan sắc cạnh vảy độc quyền thể dày hơn nhưng không được dày quá đánh đau nhưng lâu giải quyết cuộc chiến, chân vảy phải khô như chân gà chết. khoản rút ngắn, hình thắt cổ chày.

  Bàn ngón rộng, chân đế mỏng giúp gà linh hoạt. cựa đóng sát cụm bàn ngón, không nên chọn cựa lục đinh sẽ làm mất đi một đòn đâm cựa hiểm độc của gà.

  Về vi vảy, nên chọn gà độc quyền vảy mặt tiền sạch có lẽ, tốt nhất là 2 hàng trót lọt, no hậu, hàng biên hàng kẽm đầy đủ sáng sủa thẳng hàng, nếu độc biên càng tốt, độ nổi thẳng hàng, vảy khô như gà chết.

  Trên đây là cách chọn một chú gà chọi hay qua phỏng đoán xem tướng, những cụ nói “ kê đả, mã kỵ” muốn biết gà có hay thật sự hay không, một những cách dễ làm nhất là thử bằng đòn, phương pháp này giúp ta tránh bỏ sót các chiến kê xấu tướng nhưng đích thực sở hữu tài.

  Xem thêm: thuoc da ga
   
  Quan tâm nhiều
  SƠN TĨNH ĐIỆN bởi cristianozyx, Sep 14, 2018 at 3:57 PM
  loa sân khấu đại thiên ân designn bởi kimchi8, Sep 14, 2018 at 9:13 PM
  Thiết Kế Fanpage Chuyên Nghiệp bởi kimchi8, Sep 14, 2018 at 1:02 PM
  Bài viết mới

Share This Page